[EBF]Royal Military

posted on 29 Dec 2012 00:03 by uegawa-nami in EBF
New banner 
 
 
(ขอต๊ะรูปไว้ก่อนนะ พอดีต้องพาแมวไปหาหมอ เดี๋ยวจะรีบกลับมาทำส่งให้)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
*เลขประจำตัวทหาร :1083

 
*ชื่อ - นามสกุล : อีฟริท ไฟร์เบลส (Ifrit Firebless)
 
 
ฉายา :
 

*เพศ : ชาย
 
 
**อายุ : 73 ปี (เป็นมังกรวัยหนุ่ม)
 
 
**น้ำหนัก / ส่วนสูง : 150 / 189 (ร่างมังกร) 20 m/ 2 T
 
วัน เดือน ปี เกิด : 2-2-953
 
 
*เผ่าพันธุ์ : มังกรลาวา 
 
 
เป็นเผ่าพันธ์ใกล้เคียงกับ NOVA เป็นแวร์ไฮบริด เพียงแต่จะเป็นมังกรรูปร่างคล้ายกิ้งก่าหรือจระเข้ขนาดใหญ้ มีเกล็ดหนาทั่วตัวซึงมีส่วนประกอบของแร่ซิลิก้าซึ่งจุดหลอมเหลวสูงมาก และทนความดันได้มาก สามารถเร่งความร้อนภายในร่างให้สูง ทำให้เกล็ดร้อนจนละลายพื้นผิวรอบๆ และแหวกว่ายไปใต้พื้นได้เหมือนว่ายน้ำ  เป็นมังกรไฟแต่แทนที่จะยิงไฟ จะยิงคลื่นความร้อนสูงออกมาเป็นเส้นแสงทียาวมากๆแทน เกล็ดบนศรีษะรูปร่างเหมือนขวาน มีความคมมา สามารถใช้โจมตีได้ มีอุ้งเท้าและเล็บขนาดมหึมาที่ทำให้ว่ายไปในลาวาเหนียวๆได้ง่าย พร้อมกับสามารถแทงขึ้นมาจากหน้าดินได้ด้วยเล็บขนาดใหญ่
 
(ดราฟมาจากรูป Agnaktor ของมอนสเตอร์ฮันเตอร์นะคะ)
 
 

 
 
 
*ยศ / ตำแหน่ง : พันตรี
 
 
*อาวุธประจำตัว : บิวม่าไฟ Inferno
 
 

 
 
ความสามารถทางเวทมนตร์แต่กำเนิด :
 
(ร่างคน)ความสามารถในการใช้ ไฟ ความร้อน ในการหลอมเหลวหินให้กลายเป็นลาวา และการเพิ่มอุณหภูมิ


 
Skill[Dragon Form Only]
 
Heat Beam
ยิงคลื่นความร้อนสูงเป็นเส้นเหมือนเลเซอร์ สามารถตัดทำลายสิ่งของได้ แต่การยิงแต่ละนัดใช้พลังงานเยอะ จำเป็นต้องมีพลังงานสะสมและเชื้อเพลิงในร่างกายจำนวนมาก จะเติมได้จากการกินหินเชื้อเพลิง หรือลงไปสะสมความร้อนใต้พื้นดิน หนึ่งนัด สามารถกวาดยิงได้เป้นระยะเวลานาน แต่กว่าจะยิงนัดต่อไปต้องใชะเวลาชาร์จนานและมีสัญญาณบอกล่วงหน้าทำให้เดาทางได้
 
Magma Armor
เร่งความร้อนที่เกล็ดจนเปลี่ยนจากสีดำเป็นสีแดง และใช้ในการละลายหิน หรือพื้นดิน เพื่อดำลงไปข้างล่าง การเคลื่อนไหวบนบกและใต้ดินต่างกันมาก บนบกจะเชื่องช้ามาก (จึงมี Heat Beam ไว้แทนแทนเรื่องระยะ) แต่ใต้ดินจะรวดเร็วมาก แต่ก็ไม่สามารถโจมตีได้สูงมากนัก
 
Spine Spin
พุ่งตัวขึ้นมาจากใต้พื้น แล้วม้วนตัวให้เกล็ดบนหลังกางออกเหมือนกงจักรแล้วหมุนตัว แต่จะขึ้นสูงจากพื้นมากสุดแค่ 20 เมตร เท่านั้น
 
 
 
 
 
ลักษณะพิเศษทางกายภาพ : รูปร่างภายนอกเหมือนคน มีผิวคล้ำ ที่แขนที่เกล็ดปกคลุม มีเขาบนศรีษะและหางขนาดใหญ่ 
 
 
 
หน่วย :  
 
 
พาหนะ : -
 

 
*จุดเด่น : เวลาที่ตกใจ โมโห หรือจงใจ จะสามารถเพิ่มอุณหภูมิร่างกายได้ และถ้าถึงจุดๆหนึ่ง ผมของอีฟริทจะลุกเป็นไฟ ทำให้เคยมีกรณีการ"เผางาน"ส่ง ผบ อยู่เป้นครั้งคราว(ทำให้มันโดนลดยศมาเป็นพันตรีนี่เอง)
ตามปกติ เกล็ดบนร่างจะเป็นสีดำทั้งหมด แต่ถ้าอารมย์ขึ้น มันจะเปลี่ยนเป็นสีแดง เปนสัญญาณเตือน(แต่จะเฉพาะร่างคนเท่านั้น) ส่วนร่างมังกร ปกติเกล็ดก็จะสีดำทั้งตัว ยกเว้นหลังจากที่ขึ้นมาจากลาวาเกล็ดจะแดงอมเหลือง แต่ทิ้งไว้สักชั่วโมงก็จะกลับเป็นสีดำ(เว้นแต่จะเร่งอุณหภูมิตลอดเวลา เกล็ดก็จะเป็นสีแดงอมเหลืองตลอดเวลา)
 
 
 
**จุดด้อย : แพ้ทางกับการเปลี่ยนอุณหภูมิอย่างฉับพลัน
 
 
 
ลักษณะนิสัย : บ้าๆบอๆหน่อยๆ ง่ายๆอะไรก็ได้ อัธยาศัยดี แต่ก็บ้าพลังบ้าง เพี้ยนๆเป็นบางขณะ ชื่นชอบการต่อสู้และหาคนที่มีฝีมือ ชอบการฝึกฝนตนเองไม่ชอบหยุดนิ่ง และเกลียดความพ่ายแพ่
 
 
 
 
*ประวัติโดยย่อ : เป็นทายาทตระกูลมังกรที่รับใช้ราชวงศ์มานาน อีฟริทเป็นทายาทคนล่าสุด และถูกส่งมาเข้ารับใช้กองทัพ ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้รู้สึกแปลกอะไรเพราะทุกคนในตระกูลก็ทำแบบนั้น แต่ก็อยากจะตามหาคนที่มีฝีมือ 

                        เมื่อก่อนอีฟริทค่อนข้างจะภาคภูมิใจในความสามารถของตน จนกระทั่งวันที่เอดการ์ก่อการปฏิวัติ กองกำลังของเอดการ์ได้บุกเข้ามาโจมตีปราสาท และอีฟริทก็ได้ปะทะกับกลุ่มหนึ่งในนั้น ซึ่งก็คือ ทาร์ทาริอัส ฟรอสติว่า ทั้งสองได้ปะทะกันอย่างรุนแรง อีฟริทมั่นใจว่ามังกรลาวาอย่างเขาคงสามารถเอาชนะมังกรน้ำแข็งได้อย่างง่ายดาย แต่ว่าเขาประมาทไป เมื่อไอเย็นขนาดศูนย์องศาสมบูรณ์ปะทะเข้ากับเกล็ดที่ร้อนเป็นร้อยเป็นพันองศา ก็ได้เกิดการระเบิด อีฟริทถูกโจมตีอย่างหนักจนแทบจะแหลกไปทั้งร่าง

                       หลังจากความพ่ายแพ้อันน่าเจ็บปวด อีฟริทก็จำเป็นต้องลี้ภัยไปพักผ่อนและฟื้นฟูร่างกายอยู่ใต้ธารลาวาของคราทอสเป็นเวลากว่า 1 ปีจนสภาพร่างกายฟื้นฟูหายดี เพียงแต่แผลเป็นจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นยังติดอยู่ทั่วร่าง คอยย้ำเตือนถึงความน่าอับอายที่ได้รับ ทำให้อีฟริทผูกใจเจ็บมาตลอดและตัังใจว่าจะต้องเอาชนะมังกรน้ำแข็งตัวนั้นให้ได้ จึงได้ฝึกฝนพลังของตัวเอง ก่อนจะกลับมาประจำการที่กองทัพอีกครั้ง
 
ตั้งใจไว้ว่าจะต้องไม่แพ้อีก เพื่อที่จะได้เป็นกำลังที่ดีให้กับกองทัพและฟื้นฟูราชสำนักอีกครั้ง (อยากเห็นรอยยิ้มขององค์ชายอีกครั้ง)
 
 
 
Time Line ให้ดูกันง่ายๆ

 
1004 - เข้าร่วมกองทัพบก
 
1022 - เข้าต่อสู้กับกลุ่มปฏิวัติ ต่อสู้กับทาร์ทาริอัส และพ่ายแพ้กลับไป

1023 - พักฟื้น 1 ปี
 
1024 - เริ่มฝึกฝนตนเอง
 
1026 - กลับมาเข้ากองทัพอีกครั้ง
 

 
 
 
 
 
*เครื่องมือสื่อสารของกองทัพ[DOG TAG] 
ชื่อ Ifrit ชื่อกลาง 
นามสกุล Firebless
เลขประจำตัว (1083)
บ้านเกิด :เมืองในคราทอส หรือสถานที่ที่เปลี่ยนสัญชาติ (ROZELYN)
วันเกิดในคราทอส(2 FEB 953) หมู่เลือด(BLOOD B)
 
 
 
 
ชอบ ลูเธอร์(มากกกกก) ของร้อน เหล้า เนื้อสัตว์(ดิบๆ) หน้าร้อน ลาวา ไฟ มาชเมลโล่
 
 
 
ไม่ชอบ พลโทฟรอสต์ เอดการ์ ความเย็นติดลบมากๆ มังกรหิมะ ความพ่ายแพ้ ทัพอื่น
 
 
 
อื่นๆ

-เพราะเป็นมังกรจึงชอบกินเนื้อ ชอบกินเนื้อสุกมาก แต่ไม่ค่อยกินแบบสุกๆ จะกินแบบสุกๆดิบๆแล้วให้ไปสุกต่อเองในปาก(ถ้ากินเนื้อแบบสุกเลย เข้าปากแล้วมันจะไหม้ได้)
 
-อุณหภูมิร่างกายในร่างคนสามารถทำให้ร้อนได้สูงสุดที่ 80 องศา แต่ตามปกติจะไม่มีอันตรายใดๆ จะเท่าคนทั่วไป แต่ต้องสวมเสื้อฉนวนกันความร้อนเผื่อไว้ในกรณีฉุกเฉิน
 
-กรณีฉุกเฉินที่ว่า คือเคยมีคนทำให้มันตกใจสุดๆในห้องเก็บเอกสารของกองทัพมาก่อน แล้วผมก็ติดไฟ ผลที่ออกมาคือแทบทั้งห้องวอดไม่มีเหลือ พร้อมกับอีฟริทที่นั่งล่อนจ้อนมองเอกสารที่ไหม้ต่อหน้าต่อตาไปพร้อมๆกับเสื้อของตัวเอง
 
-และเพราะกรณีฉุกเฉินที่ว่า ที่ทำให้มันโดนลดยศลงมาเป็นพันตรี....
 
- มันชอบลูเธอร์มากกก เห็นตั้งแต่ยังเป็นองค์ชายตัวกะปิ้ดนึง ชอบมาตลอด แต่ชอบแบบหมาตามเจ้านายนะ ชอบกระดิกหางใส่องค์ชาย(?) แล้วก็ ชอบเอานั่นเอานี่ไปให้องค์ชาย สโตรกแบบเปิดเผยมาก
 
-ลูเธอร์สั่งคำไหนคำนั้น สั่งนั่งเป็นนั่ง หยุดเป็นหยุด กลิ้งก็กลิ้ง(?)
 
-อยากทำให้ลูเธอร์อารมย์ดี แม้รู้ว่ามันดูเป็นไปไม่ได้
 
- เป็นพวกมีพลังงานล้นเหลือ ร่างมังกรใช้พลังงานเยอะมาก พอกลับร่างคนเลยต้องหาทางระบายออก ร่างคนมันเลยกะเปิ้บกะป้าบ แต่ร่างมังกรมันจะนิ่งๆ
 
 
Twitter : @EBF_Ifrit

Comment

Comment:

Tweet

Checked

#2 By ll Exteen BattleField ll on 2013-02-13 00:23

รอแก้รูป85*85นะครับ

#1 By ll Exteen BattleField ll on 2013-01-16 01:29